Tặng quà – Nghệ thuật “lấy lòng” bất khả chiến bại

“Tặng quà” chính là hành động đầu tiên mà mỗi người con đều nghĩ đến thể  hiện lòng biết ơn cha mẹ, thầy cô; mỗi doanh nhân nhớ đến trong việc tạo lập và duy trì các mối quan hệ làm ăn tốt đẹp hơn; mỗi chàng trai dành tặng các cô gái; và mỗi cô gái đều biến nó thành tuyệt kỹ chinh phục bố mẹ chồng. Bởi vậy việc “Tặng quà” chính là bí kíp lấy lòng bất khả chiến bại.

Nhà văn, nhà diễn giả người Mỹ Charles Dudley Warner từng nói: “Sự tốt đẹp của món quà nằm ở sự thích hợp hơn là giá trị của nó”

Sự thích hợp ở đây được thể hiện là cả về món quà lẫn thời điểm tặng quà.

Người ta thường đợi những dịp đặc biệt như sinh nhật, ngày cưới, Valentine, Giáng sinh hay năm mới… để tặng cho nhau những món quà. Người Pháp biến mỗi ngày bình thường thành những dịp đặc biệt với món quà bất ngờ kèm theo những lời chúc, thông điệp ngọt ngào.

Ý nghĩa của việc tặng quà:

Tặng quà mang những ý nghĩa vô cùng to lớn

Nhà thơ, nhà báo Mỹ Walt Whitman khuyên chúng ta: “Khi bạn trao tặng ai cái gì, hãy trao tặng bằng cả trái tim”. Bất kì món quà nào cũng đều hướng tới những gắn kết tình cảm, đó có thể là những kết nối trong công việc, tình cảm trai gái, tình nghĩa vợ chồng, tình tri ân thầy trò cao quý… Do đó, món quà của bạn phải xuất phát từ tình cảm chân thành và khiến người được tặng cảm nhận trọn vẹn tấm lòng bạn dành cho họ.

Khi chúng ta sống trong một thời đại 4.0 mà đa phần giao tiếp của con người đều qua các mạng xã hội, thế giới ảo, thì những món quà sẽ ý nghĩa hơn rất nhiều nếu có thể cầm, nắm được đơn giản chỉ là: hộp bánh quy bơ giòn tan, thơm ngậy, túi trái cây sấy khô nhiều màu hấp dẫn hay một hũ mật ong vàng óng ả… chắc chắn chúng sẽ mang đến cho người được tặng những cảm xúc khó tả.

Quà tặng không quan trọng bằng cách tặng

Món quà phù hợp là một chuyện, cách tặng quà lại càng quan trọng hơn

Một điều vô cùng quan trọng mà bạn cần nhớ là “Quà tặng không quan trọng bằng cách tặng”. Món quà luôn thể hiện ý thức, sự tinh tế, trân trọng của người tặng, mỗi món quà tặng đều mang một ý nghĩa, câu chuyện trong đó mà người tặng muốn dành tặng cho người được tặng. Vì vậy, không gì trân quý hơn khi gói quà tặng được bọc, gói đẹp đẽ, chỉnh chu và còn tuyệt vời hơn nếu đính kèm là tấm thiệp viết tay độc đáo, mang những thông điệp ấm áp đến người tặng.

Với những chia sẻ trên chắc hẳn người nhận quà sẽ vô cùng cảm động khi nhận được những món quà tinh tế, hoàn hảo như vậy, còn người tặng chắc chắn sẽ hạnh phúc hơn, bởi “bàn tay tặng hoa hồng bao giờ cũng phảng phất hương thơm”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0985.088.669