Junmai Daiginjo TANKANWATARIBUNE 720ml

Junmai Daiginjo TANKANWATARIBUNE 720ml

1,125,000 

Rượu sake Junmai Daiginjo TANKANWATARIBUNE được làm từ gạo “Watari Bune” – tổ tiên của loại gạo “Yamadanishiki” được dùng làm dòng sake Junmai Daiginjo cao cấp. Chai rượu sake này được sản xuất cực kỳ công phu và tỉ mỉ, tạo nên hương vị đậm đà hấp dẫn.

Danh mục:
  • Mô tả

Mô tả

Rượu sake Tamanohikari Junmai Daiginjo TANKANWATARIBUNE

Với rượu sake Nhật Bản, tỷ lệ mài (hay Seimaibuai) là một chỉ số quan trọng cho thấy chai sake đó ngon hay không. Tỷ lệ mài là tỷ lệ phần lõi gạo còn lại sau khi đã loại bỏ đi phần bên ngoài. Tỷ lệ mài càng thấp nghĩa là phần lõi gạo còn lại càng nhỏ, khi làm rượu sake sẽ cho ra mùi vị đậm đà và thuần khiết.

Tamanohikari Junmai Daiginjo TANKANWATARIBUNE được làm từ gạo mài 35% nên lưu giữ được hương vị thuần khiết của gạo. Rượu phát triển hương thơm thanh lịch và ấm áp với vị đậm đà lan tỏa trong vòm họng, Dư vị rượu ngắn nhưng tinh tế, uống xong không bị nhức đầu.

Thưởng thức rượu sake Nhật Bản có thể uống lạnh 5-10 độ (ngâm vào xô đá hoặc để trong ngăn mát tủ lạnh 25-20 phút trước khi uống) hoặc đơn giản là uống ở nhiệt độ phòng (10-25 độ).

THÔNG TIN HÃNG RƯỢU TAMANOHIKARI

Hãng rượu Tamanohikari được thành lập năm 1673 và là một trong những hãng sản xuất sake Nhật Bản lâu đời nhất tại Fushimi, tỉnh Kyoto. Cùng với vùng Nada tỉnh Hyogo, Fushimi là nơi có nguồn nước ngầm ngon nhất dùng trong sản xuất rượu sake. Đó là yếu tố khiến hương vị rượu sake của hãng Tamanohikari không giống so với bất kỳ hãng rượu nào khác.

Ngoài yếu tố khách quan là nguồn nước ngon thì Tamanohikari cũng rất cẩn trọng trong việc chọn gạo làm rượu. Theo đó, các loại gạo được chà xát kỹ càng tới 60%, chỉ giữ lại phần tâm trong cùng. Hương thơm và mùi vị hấp dẫn của sake được tạo thành bằng phương pháp lên men có sự cân bằng tuyệt đối giữa gạo, nước và mạch nha.

Gạo được nấu thành cơm rồi rải nấm Koji

Bên cạnh đó, không thể không kể tới kinh nghiệm làm rượu dày dặn của các nghệ nhân làm rượu – những người vô cùng nhạy bén trước từng thay đổi nhỏ của gạo và thời tiết dưới sự giám sát của bậc thầy rượu sake Tsuneo Ueda.

0972.400.788