Quà tết tặng sếp mua gì? Nghệ thuật tặng quà tết cho sếp nữ, nam

Cứ mỗi khi Tết đến xuân về chắc hẳn rất nhiều người đang đi làm phải suy nghĩ trả lời các câu hỏi: Có nên tặng quà tết cho sếp? Nên mua quà tết gì cho sếp? Tặng quà tết cho sếp thế nào? Bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết toàn bộ các vấn đề đó, giúp bạn trở nên tốt hơn trong mắt của sếp.

1. Có nên tặng quà tết cho sếp?

Có nên tặng quà cho sếp?
Tặng quà trong dịp Tết là nét đẹp truyền thống của người Việt Nam

Tặng quà Tết cho nhau là nét văn hóa truyền thống có từ lâu đời của người Việt Nam nói riêng và toàn thế giới nói chung. Nó thể hiện tình cảm, những lời chúng mừng năm mới tốt lành mà chúng ta dành cho nhau.

Chính vì vậy chúng ta đừng bao giờ có suy nghĩ sai lầm tặng quà Tết cho sếp là chúng ta đang có hành động xấu, mờ ám, nó đơn giản chỉ là cách cảm ơn những sự giúp đỡ của sếp đối với chúng ta trong quá trình làm việc, công tác.

Việc tặng quà Tết cho sếp mang rất nhiều ý nghĩ tốt đẹp, nó sẽ giúp gia tăng tình cảm của sếp dành cho bạn, khi tất cả mọi người đều vui vẻ, làm việc sẽ hiệu quả hơn, thúc đẩy công việc chung của toàn bộ cơ quan nói chung và của bạn nói riêng.

Chắc hẳn bạn đã trả lời được câu hỏi: Nên hay không tặng quà cho sếp? hãy tiếp tục tìm hiểu về cách chọn quà cho sếp và tặng quà Tết cho sếp thế nào cho ý nghĩa nhé.

2. Gợi ý mua quà tết biếu sếp vừa sang trọng, vừa ý nghĩa.

Biếu quà tết cho sếp là một nghệ thuật và người chọn quà tết biếu sếp là một nghệ sĩ. Món quà bạn chọn không cần giá trị phải quá cao, nhưng cũng không được quá thấp, giá trị quá cao sẽ khiến sếp dễ hiểu nhầm về món quà đó, nhưng món quà giá trị quá thấp dĩ nhiên cũng sẽ không phù hợp chọn lựa khi tặng cho sếp. Sau đây là một số gợi ý cho bạn:

2.1 Hộp quà Tết biếu Sếp

Hộp quà Tết đẹp trong dịp Tết
Hộp quà Tết là lựa chọn rất tốt để làm quà tặng Tết cho Sếp

 Hộp quà Tết, giỏ quà Tết có lẽ là những món quà Tết phổ biến nhất mà nhiều người vẫn chọn để biếu Tết sếp, hiện tại giỏ quà ít phổ biến hơn, xu thế chuyển qua hộp quà vì tính tiện dụng trong vận chuyển và tính sang trọng của nó.

Và tại sao hộp quà Tết được ưa thích nhất chính là dù sếp bạn độ tuổi nào, tính cách ra sao, phong cách thế nào, sếp nam hay sếp nữ thì đều có thể tặng được, một số loại quà Tết khác sẽ có những chú ý riêng trong việc biểu tặng sếp.

2.2 Cây cảnh trang trí ngày Tết

Cây cảnh trang trí Tết
Cây cảnh trang trí Tết cũng là món quà rất ý nghĩa tặng Sếp dịp Tết

Trong ngày Tết, trang trí ngồi nhà là nhu cầu không thể thiếu trong bất kỳ gia đình nào tại Việt Nam. Vì vậy, quà tặng Tết sếp là một loại cây cảnh như đào, quất, quýt, mai… giúp sếp trang hoàng thêm cho mái ấm cũng là lựa chọn thích hợp bạn có thể nghĩ tới. Chú ý nếu tặng cây cảnh thì bạn phải biết rõ nhà sếp đã sắm cây cảnh Tết hay chưa để tránh mua trùng nhé và một điều cũng rất quan trọng là biết được không gian nhà sếp thế nào để chọn kích thước cây cảnh phù hợp với nhà sếp.

2.3 Đặc sản quê hương

Đặc sản quê hương tặng Tết
Những món đặc sản quê hương cũng là những món quà giá trị tặng trong ngày Tết

Những sản phẩm dân gian truyền thống, những món quà đặc trưng của các miền quê dùng làm quà để biếu sếp cũng được nhiều người lựa chọn để tạo nên sự độc đáo.

Một số món quà quê mà được nhiều người hay dùng để đi Tết sếp là: Thịt trâu, thịt bò gác bếp, các loại rượu vùng cao, rượu dừa và rất nhiều đặc sản khác. Đặc sản miền quê mang lại sự gần gũi riêng, món quà này khá phù hợp với các sếp dễ tính và tuổi tầm trung.

2.4 Vật phẩm phong thủy

Vật phẩm phong thủy tặng Tết
Cật phẩm phong thủy là món quà ý nghĩa, may mắn tặng nhân dịp Tết đến xuân về

Theo các quan niềm về khoa học phong thủy, trưng bày các vật phẩm phong thủy như cây tài lộc, tỳ hưu, các tượng phong thủy… trong nhà vào các dịp lễ, tế là rất tốt, thu hút tài lộc.

Các vật phẩm phong thủy mang biểu tượng của sự sung túc, mang đến cát khí mạnh mẽ cho ngôi nhà, văn phòng công ty hoặc cửa hàng kinh doanh.

Tuy nhiên đây cũng là món quà có tính hai mặt nhất mà bạn cần cực kỳ chú ý khi biếu tặng.Vì đồ vật phong thủy có rất nhiều loại với tác dụng khác nhau, tùy từng tuổi mà cũng phù hợp hoặc “kỵ” với một số loại, vì vậy bạn cần biết rõ tuổi của sếp, cần có người tư vấn có kiến thức về phong thủy để tránh những vật kỵ chủ.

2.5 Các loại rượu quý, độc lạ

Rượu tặng Tết
Những loại rượu độc lạ là món quà rất ý nghĩa chúc mừng năm mới

Uống rượu ngày Tết cũng là nét văn hóa lâu đời của người Việt Nam, sang nhà nhau mời chén trà, chén rượu chúc nhau những câu chúc an lành. Vì vậy bạn chỉ cần có kiếm được một chai rượu độc lạ thì đó cũng là món quà rất tuyệt vời để tặng sếp. Một chai rượu đặc sản dân tộc, hay một chai rượu ngoại hoặc một loại rượu nào đó mà ít tìm kiếm được chắc chắn sẽ là món quà độc đáo cho sếp bạn vào ngày Tết.

Đây là một số món quà Tết mà Akina gợi ý cho bạn, có rất nhiều quà Tết khác để tặng cấp trên nhưng đây là những món phổ biến nhất, và chỉ đưa một số loại giúp bạn bớt phân vân trong việc lựa chọn quá nhiều.

3. Mua quà Tết cho sếp nam cần chú ý gì đặc biệt?

Quà tặng Sếp nam

Phần 2 nói về việc tặng chung các sếp, nhưng với sếp nam hoặc sếp nữ riêng cũng có những món quà riêng mà bạn có thể lựa chọn thêm:

Đối với sếp nam thì những chiếc cavat, túi da hay một chiếc đồng hồ nam cũng là lựa chọn không tồi nếu bạn nắm rõ được sở thích của sếp.

4. Mua quà Tết tặng sếp nữ cần chú ý những gì?

Quà tặng sếp nữ

Vị trí càng cao, áp lực càng lớn và nặng nề, chính vì vậy sếp là nam sẽ nhiều hơn là nữ, nhưng các sếp là nữ đều có những tính cách mạnh và đặc thù riêng, chính vì thế bạn càng cần kỹ càng hơn khi mua quà Tết cho sếp nữ.

Rượu vang, mỹ phẩm cao cấp hay những món đồ trang sức cũng là những sự lựa chọn rất tuyệt vời để bạn dành tặng các sếp nữ.

Với sếp nữ bạn không nên tặng đồ thời trang hoặc các đồ gì có tính đặc thù theo sở thích, độ tuổi.

5. Bí kíp tặng quà tết sếp khéo mà không phô

Việc tặng quà Tết cho sếp là hoàn toàn bình thường nhưng tặng thế nào cho khéo, không bị sếp hiểu nhầm mục đích của mình thì lại là điều không hề dễ dàng. Một vài lưu ý dưới đây chắc chắn giúp bạn ghi 10 điểm trong mắt sếp.

Nghệ thuật trong cách tặng quà cho sếp

5.1 Đi quà tết cho sếp không phô trương, ồn ào

Mặc dù việc tặng quà của bạn thực sự là thành ý và xuất phát từ trái tim nhưng nếu bạn tặng nó ở cơ quan, nơi có nhiều người rất có thể làm người khác hiểu nhầm về sếp và mục đích việc tặng quà của bạn. Lúc đó chắc chắn sếp không dám nhận và góc nhìn của sếp, những người khác đối với bạn cũng ảnh hưởng.

5.2 Quà tết biếu sếp nên đi kèm thiệp

Một tấm thiệp nhỏ thôi kèm lời chúc mừng năm mới sẽ giúp sếp mãi mãi không quên và nhầm lẫn bạn với bất kỳ ai khác.

5.3 Quà biếu tết sếp tận tay

Trừ khi bạn và sếp ở quá xa nhau không thì nên sắp xếp trao món quà đến tận tay sếp, lúc không có nhiều người, như vậy món quà sẽ trở nên ý nghĩa hơn rất nhiều.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0985.088.669