Biếu quà tết nhà bạn trai quà gì? Quà tết tặng nhà bạn trai ý nghĩa

Tết Nguyên đán đang đến gần. Vào dịp này, rất nhiều cô gái đã băn khoăn không biết nên mua quà tết gì cho nhà bạn trai? Bởi quà tết cho nhà bạn trai tuy nhỏ bé nhưng chứa đựng ý nghĩa vô cùng to lớn. Không chỉ thể hiện tình cảm của bạn đối với bố mẹ bạn trai mà thông qua đó có thể khiến các bậc phụ huynh có cái nhìn tốt đẹp hơn, thiện cảm hơn về bạn, cũng như thấy được độ tinh tế, khéo léo của bạn.

Nếu bạn đang băn khoăn quà tết biếu bố mẹ bạn trai nên mua gì hãy tham khảo những gợi ý dưới đây để tìm hiểu nhé:

Có nên mua quà tết cho nhà bạn trai?

Nhiều cố gái  không biết mình có nên mua quà tặng gia đình bạn trai trong dịp Tết. Câu trả lời của chúng tôi là CÓ. Quà tặng đơn giản chỉ là vật thứ ba được sử dụng để thể hiện tình cảm, tấm lòng của người tặng với người được tặng. Tuy nhiên chọn quà thế nào cho đúng đó mới là điều quan trọng bạn phải quan tâm.

Tặng quà tết nhà bạn trai thiết thực, ý nghĩa.

  1. Tặng quà tết gì cho gia đình bạn trai hoa trang trí

Một chậu hoa cảnh để bàn là một gợi ý rất tốt dành cho bạn để tặng gia đình bạn trai nhân dịp Tết. Bạn không nên chọn một chậu hoa quá to, sẽ rất khó khăn trong quá trình vận chuyển và bạn cũng chưa biết nhà bạn trai ro nhỏ ra sao vì nếu tặng cây đào hoặc quất thì cần phù hợp với không gian nhà. Chính vì thế nếu chọn thì bạn chỉ nên chọn hoa để trang trí bàn, vừa nhỏ gọn, vừa phù hợp.

Có nhiều cây cảnh phong thủy rất thích hợp chơi vào dịp Tết như một chậu Thủy Tiên, cây Kim Tiền, Cây Tài Lộc…

  1. Mua quà tết cho bố mẹ bạn trai là hoa quả

Đơn giản chỉ cần một cặp dưa hấu, một giỏ cam hoặc một giỏ nhiều loại quả. Dưa hấu xanh vỏ đỏ lòng mang ý nghĩa vui vẻ, hanh phúc, bình an, tặng một cặp dưa hấu thể hiện ý nghĩa không bao giờ cô đợn. Theo quan niệm của người xưa, quả cam với màu vàng cam óng ả biểu trưng cho niềm vui và sự uyên bác. Còn nếu bạn không biết rõ về sở thích của các thành viên trong gia đình người yêu thì có thể chọn một giỏ quả nhiều loại là lựa chọn phù hợp và an toàn, tất nhiên nên tránh những loại quả quá đặc trưng và nặng mùi như sầu riêng.

  1. Quà tết cho gia đình bạn trai là hộp quà Tết

Ngày nay rất nhiều hộp quà Tết được làm sẵn rất tiện dụng, gọn gàng, lịch sự với giá thành hợp lý là lựa chọn của đại đa số mọi người làm quà biếu Tết. Ngoài ra hộp quà Tết rất tiện lợi, dễ dàng để bạn mang đi mà không sợ méo móp hay hỏng hóc khi vận chuyển như những giỏ quà Tết ngày xưa.

Điều quan trọng nhất là bạn sẽ không phải đau đầu suy nghĩ vì nó phù hợp với tất cả các nhu cầu biếu tặng trong dịp Tết.

  1. Chọn quà tết cho gia đình bạn trai là tranh treo tường

Treo tranh ngày Tết cũng là một nét đẹp trong nếp sinh hoạt văn hóa của nhiều gia đình Việt. Hãy chọn những bộ tranh đơn giản, không quá to, vừa vất cả vận chuyển, vừa khó phù hợp với nhiều nhà. Những bộ tranh dân gian Đông Hồ, Hàng Trống là những lựa chọn tốt cho bạn. Ghi nhớ tranh này cũng có rất nhiều bộ, hãy chọn các bộ phù hợp với không khí ngày Tết như: Tứ Quý, Gà Đại Cát…

Tặng quà tết cho gia đình bạn trai và những thứ nên tránh.

Không tặng quà thì không thể được, nhưng mà tặng sai thì lại càng là lỗi nặng, vì vậy bạn đọc hãy xem xét kỹ nhé.

  1. Tránh tặng Mèo và dịp Tết

Nhiều bạn trẻ có lẽ thấy những chú mèo dễ thương và vô tội, nhưng theo quan niệm xưa mà các cụ truyền lại, tiếng mèo kêu meo meo có âm gần giống với “nghèo” và mang ý nghĩa không tốt cho gia chủ nhất vào dịp năm mới, vì vậy chắc chắn bạn cần phải lưu ý điều này để tránh mắc sai lầm.

  1. Tránh tặng dao kéo, đồ vật sắc nhọn

Nhiều bạn gái cũng có xu hướng tặng gia đình bạn trai đồ dùng nhà bếp, với ý nghĩa thể hiện mình là con người biết nấu nướng, bếp núc. Nhưng chú ý là nên tránh có dao, kéo trong đó vì dao, kéo cũng như đồ vật sắc nhọn mang ý nghĩa không tốt, đại sát, một điều không tốt cho sức khỏe.

Vì vậy hãy luôn luôn ghi nhớ để tránh sai lầm không đáng có bạn nhé.

  1. Tặng đồng hồ?

Những vật dụng cá nhân hàng ngay như bác gái thì tặng khăn, bác trai tặng cà vạt, đồng hồ cũng là lựa chọn của nhiều cô gái. Nói riêng về đồng hồ thì theo quan niệm xưa để lại thì nó biểu hiện cho dòng thời gian, sâu xa hơn là liên tưởng đến cái chết, quan niệm này giờ cũng ít nhiều người nghĩ tới nhưng dù sao thì bạn cũng không thể biết được nhà bạn trai nghĩ thế nào về vấn đề này, nên tốt nhất là nên tránh ra vì còn rất nhiều gợi ý quà tặng khác cho bạn.

  1. Tránh tặng đồ vật xa xỉ

Nhiều cô gái có điều kiện suy nghĩ tặng những gì đắt giá nhất, những gì tốt đẹp nhất cho gia đình bạn trai vì đó có thể sẽ là bố mẹ chồng tương lai, nhưng điều đó lại không hoàn toàn đúng. Khi tặng những món đồ đắt tiền rất có thể người nhận sẽ đánh giá bạn là con người thực dụng. Vì vậy với những lần đầu ra mắt thì tốt nhất là chọn những món quà vừa phải.

Với những gợi ý mua quà tết cho nhà bạn trai và những điều cần tránh khi mua quà tết biếu bố mẹ bạn trai chắc chắn bạn đã có thể chọn cho mình món quà phù hợp nhất cho bản thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0985.088.669