Nghệ thuật tặng quà của người Pháp cả thế giới “Nghiêng mình”

Tặng quà vào những dịp đặc biệt là một điều rất bình thường. Nhưng biến mỗi ngày bình thường thành những dịp đặc biệt với những món quà tặng bất ngờ mới là bậc thầy trong nghệ thuật cuả người Pháp. Ngay trong một mối quan hệ khô cứng nhất đó là chính trị, thì người Pháp cũng biết cách khiến nó trở nên… lãng mạn.

Ví dụ như: Xuất phát từ gợi ý tưởng như thật như đùa của chính trị gia kiêm giáo sư luật học Édouard René de Laboulaye vào năm 1865 mà nước Pháp đã mất 20 năm ròng để đúc bức tượng nổi tiếng Nữ Thần Tự Do tặng Hoa Kỳ – Bức tượng trở thành một biểu tượng không thể thiếu khi nhắc tới nước Mỹ.

Cho nên, không lạ khi nước Pháp trở thành biểu tượng của sự lãng mạn, trong tình yêu đôi lứa, người Pháp khiến thế giới nghiêng mình vì sự nồng nhiệt của mình.

Nếu muốn biết cách người Pháp yêu, bạn ít nhất một lần phải thử nghe “Je T’aime… Moi Non Plus” của Serge Gainsbourgh. Bài hát đã vượt qua mọi chuẩn mực của một bản tình ca thông thường với những ca từ cháy bỏng, gợi tình đến nghẹt thở, những giai điệu quyến rũ mê hồn.

Để nói về sự tinh tế và tao nhã, hãy nói đến cách người Pháp tặng quà! Bằng tất cả sự lãng mạn và chân thành, người Pháp luôn biết cách biến mọi khoảnh khắc bên bạn bè, người thân trở nên ngọt ngào, đặc biệt hơn với những món quà bất ngờ, ý nghĩa.

Vào những dịp đặc biệt như ngày sinh nhật, đính hôn, lễ Tình nhân, Giáng sinh… thì việc dành tặng cho nhau những món quà đó là điều hoàn toàn bình thường của tất cả mọi người trên thế giới. Những ngày tưởng chừng đặc biệt, những món quà đơn điệu lặp lại khiến cho việc tặng và nhận quà giống như một chương trình được lập trình sẵn.

Người Pháp thì hoàn toàn khác, họ quan tâm đến cảm xúc, niềm vui và cả sự cần thiết, phù hợp của món quà với người được tặng, từ đó cất công chọn những món quà khác nhau đáp ứng mong đợi của người nhận tại mỗi thời điểm khác nhau.

Quà tặng của người Pháp đơn giản có thể là hiện vật hay một bài thơ nhỏ, một lời khuyên chân thành, một bữa ăn sáng, một vé xem phim, một chuyến du lịch… chứ không nhất thiết là hoa, socola, trang sức, rượu vang – những thứ mà thông thường người ta hay nghĩ đến mỗi khi tặng quà. Có một điều tối kỵ trong việc tặng quà của người Pháp đó là tặng một món quà giống nhau dù đó là tặng cho một hay nhiều người.

Cách người Pháp tặng quà cũng như cách họ thể hiện tình yêu: Lãng mạn và đầy tinh tế. Thậm chí, một món quà rất thực dụng cũng có thể trở nên lãng mạn như một tiểu thuyết ngôn tình qua cách tặng quà của người Pháp.

Tôi còn nhớ, một anh bạn người Pháp yêu cô bạn thân Việt Nam của tôi: Món quà đầu tiên anh tặng trong sinh nhật cô là… một chiếc mũ bảo hiểm. Tất nhiên, chiếc mũ đó cũng đắt tiền và đạt đủ tiêu chuẩn bảo vệ so với chiếc mũ “trang trí” mà cô ấy hay dùng. Ban đầu cô cũng hơi thất vọng vì nghĩ mình sẽ được tặng hoa, bánh sinh nhật hay trang sức gì đó. Nhưng đến khi anh nói: “Anh muốn em luôn an toàn để mãi ở cạnh anh” thì cô đã bật khóc vì hạnh phúc và bất ngờ.

Bạn thấy đó, sự chân thành, quan tâm đúng cách giúp món quà trở nên ý nghĩa, không cứ đó là món quà gì.

Điều đặc biệt của người Pháp là không cần đợi đến dịp đặc biệt mới tặng quà. Họ tặng quà cho những người mà mình yêu thương, quan tâm bất kỳ ngày nào vì đối với họ trong tình yêu thì ngày nào cũng là ngày đặc biệt.

Họ hát cho nhau nghe một bản tình ca, họ tặng nhau một chiếc bánh yêu thích, họ gửi một tấm thiệp nhỏ xinh với muôn vàn lời yêu thương. Người Pháp là những thầy phù thủy bậc nhất, họ biết cách biến những điều giản dị trở nên ý nghĩa.

Ngay trong việc tỏ tình, họ cũng có muôn vàn cách thể hiện mà các cô nàng chỉ cần nghe một lần thôi là đã say đắm. Thay vì nói: “Anh yêu em”, chàng trai Pháp sẽ bày tỏ: “Cuộc sống của anh sẽ ra sao nếu thiếu em?”. Thay vì đến đúng giờ trong cuộc hẹn, chàng trai Pháp sẽ lém lỉnh cố tình đến muộn một chút. Trong lúc nàng còn chưa kịp trách móc, chàng sẽ đặt vào tay nàng một món quà xinh đẹp, một chiếc nhẫn cầu hôn khiến nàng vỡ òa trong hạnh phúc.

Các chuyện tình mang thương hiệu Pháp đã trở thành nguồn cảm hứng vô tận của các tác phẩm điện ảnh kinh điển, những bản tình ca ngọt ngào, những bài thơ tình lãng mạn, nó đã trở thành một cái gì đó được gọi là “Chuẩn mực của tình yêu”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0985.088.669