Hướng dẫn cách gói quà tết lịch sự và sang trọng

Tết nguyên đán là dịp lễ lớn nhất, lâu đời nhất của cả dân tộc trong năm, nó mang đậm nét văn hóa truyền thống của người Việt. Tết cũng là dịp để gia đình, họ hàng, người thân xa sum họp, đoàn tụ sau một năm làm việc vất vả. Tặng giỏ quà tết cho nhau trong dịp đầu năm mới hiện đang được nhiều người Việt lựa chọn vì tính sang trọng và ý nghĩa của giỏ quà trong ngày tết.

Hiện nay có rất nhiều người tự tay mua đồ và làm những món quà dành tặng cho người thân yêu, dưới đây là cách hướng dẫn cơ bản để các bạn có thể tự tay làm giỏ quà tết đẹp mắt dành tặng người thân của mình.

Xác định đối tượng tặng quà

Tùy theo đối tượng nhận quà mà bạn có thể tự lựa chọn những món đồ cần thiết, đẹp mắt và giá cả phù hợp để có một giỏ quà ưng ý nhất.

Tìm mua những sản phẩm trong giỏ quà

Đa số các giỏ quà đều gồm những mặt hàng thiết yếu sau :

+ Bánh kẹo, mứt, …

+ Trái cây tươi/khô: táo, lê, cam …

+ Đồ uống:  rượu, trà, nước ngọt, …

+ Có thể thêm một số sản phẩm khác lạ: Socola, hạt điều, …

Chọn giỏ quà tết

+ Trong một giỏ quà tết nên chọn từ 5 – 7 sản phẩm khác nhau là hợp lý nhất

+ Chất liệu giỏ quà: Đa số các giỏ quà thường được chế tạo từ mây tre.

+ Phụ kiện trang trí đi kèm: Có thể dùng nơ, ruy băng.

Hướng dẫn cách gói giỏ quà đẹp mắt

Đầu tiên bạn phải nhìn xem những sản phẩm bạn lựa chọn gồm những gì, kích thước và chiều cao của những món đồ đó ra sao. Sau đó lên ý tưởng xem giỏ quà của mình sẽ làm thế nào, món gì xếp cao nhất, món gì xếp thấp nhất, bên trái để cái gì, bên phải để cái gì,…

Lần lượt xếp các món đồ vào theo hình dung của bạn, bạn có thể tham khảo kiểu xếp sau: hai chai rượu cao nhất lúc nào cũng được đặt ở vị trí giữa giỏ. Nếu trong giỏ quà có một hộp bánh to và cao tương đồng chai rượu thì bạn có thể đặt hộp bánh sau chai rượu.

Tiếp đó, bạn xếp lần lượt các sản phẩm hộp kẹo, trà, mứt, ô mai,… theo thứ tự, những món đồ bé hơn phải đặt ở phía trước, và hai bên của giỏ để tất cả các món quà đều được nhìn thấy, không bị khuất. Chú ý điều chỉnh độ cao hai bên giỏ quà sao cho cân bằng nhất có thể.

Tiếp theo, để các gói nhỏ nhất như hộp trà hoặc hoa quả nhỏ vào các khoảng nhỏ giữa các món đồ lớn phía trên để tạo điểm nhấn. Chú ý, những món đồ này chỉ đặt vừa phải để lấp vào các khoảng trống, không đặt quá nhiều làm mất tính thẩm mỹ của giỏ quà.

Cuối cùng, bọc túi nilon ra bên ngoài giỏ quà và thắt nơ thật đẹp mắt là đã hoàn thành xong món quà rồi.

Cách gói giỏ quà Tết không khó nhưng yêu cầu người gói phải có mắt thầm mỹ sắp xếp các món đồ hợp lý. Hi vọng những chia sẻ trên đây của Akina có thể giúp các bạn phần nào trong việc hoàn thành giỏ quà của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0985.088.669