CÁCH TRANG TRÍ BÀN THỜ NGÀY TẾT CHUẨN PHONG THỦY

Trang trí bàn thờ và dọn dẹp nhà cửa cho ngày Tết là thói quen không thể thiếu của người Việt. Công việc này được các gia đình coi như một việc làm đặc biệt quan trọng của những ngày cuối năm cũ.

Nói về việc trang trí, dọn dẹp nhà cửa ngày Tết, chuyên gia phong thủy Phạm Cương chia sẻ, cách trang hoàng nhà cửa ngày Tết của người Việt từ xưa đến nay vẫn luôn được chú trọng. Tuy nhiên, để giúp gia chủ có được nhiều tài lộc trong năm mới thì khi trang trí nhà cửa ngày Tết đặc biệt cần chú ý một vài nguyên tắc phong thủy dưới đây.
Lựa chọn ngày đẹp để dọn dẹp, trang trí bàn thờ đón Tết.

Theo quan niệm của người Á Đông, nhiều người cho rằng, dọn nhà ngày Tết nên làm vào những ngày cuối cùng của năm để rước ông Táo về trời và chuẩn bị đón các vị tổ tiên về nhà đón Tết.

Tuy nhiên, theo chuyên gia phong thủy, đây chỉ là quan niệm của các cụ thời xưa, chúng ta có thể dọn nhà vào bất kỳ ngày nào để ngôi nhà của chúng ta luôn, gọn gàng, sạch sẽ không áp đặt thời điểm nào cả, dù là đầu năm hay cuối năm… và thời điểm tốt nhất nên dọn nhà và bày bàn thờ cho ngày Tết là sau thời điểm ông Táo về trời.

Cách trang trí bàn thờ ngày tết chuẩn phong thủy

Ngoài việc lựa chọn thời điểm trang trí bàn thờ tổ tiên, đối với mỗi gia đình, việc dọn dẹp bàn thờ cho ngày tết cũng rất quan trọng.

Theo phân tích của chuyên gia phong thủy Phạm Cương, việc dọn dẹp, chăm sóc bàn thờ, tôn tạo bát hương vào dịp cuối năm sẽ góp phần thay đổi vận may cho gia đình khi sang năm mới.

Nói về cách bày biện mâm cỗ trên bàn thờ trong dịp Tết nguyên đán, các chuyên gia phong thủy cho rằng, hiện nay nhiều gia đình thích bày lên bàn thờ những đồ lễ đắt tiền cũng như có suy nghĩ muốn trưng bày đồ ngon vật lạ trên trần thế để người âm hưởng phúc tuy nhiên lại không cần thiết…

Theo các nhà phong thủy thì việc bày biện đầy đủ 2 yếu tố như mâm ngũ quả và cặp bánh chưng bánh dày là hai thứ đặc biệt cần thiết và mang ý nghĩa quan trọng cho bàn thờ tổ tiên trong ngày Tết, vì những đồ vật đó đã chứa hài hòa cả hai yếu tố m Dương, Ngũ hành lại mang đậm nét văn hóa truyền thống của người Việt.

Ngoài ra, một thói quen khác của người Việt khi trang trí trên bàn thờ tổ tiên là việc để tỏi trên bàn thờ hay đặt chữ Phúc treo ngược với tâm ý đón phúc lộc vào nhà cũng được ông nói đến.

Theo chuyên gia, những thói quen đó không phải là quan niệm lâu nay của người Việt vì thế nó không mang ý nghĩa như biểu tượng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0985.088.669